Cập nhật thông tin về bản đồ quy hoạch Đắk Nông đến năm 2035

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông cho phép người dùng tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông, các công trình được xây dựng trên đất,…Đây đều là những thông tin quan trọng đối với giá trị đất đai nên được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Bản đồ Việt Nam tìm hiểu về bản đồ quy hoạch tỉnh  Đắk Nông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tỉnh Đắk Nông

Đắk Nông là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên được thành lập từ vào ngày 1/1/2004, theo Nghị quyết số 23/2003/QH11 ban hành vào ngày 26/11/2003 của Quốc hội. 

Diện tích đất tự nhiên tỉnh là 6.509,27 km². Dân số 637.907 người. Người dân sinh sống chủ yếu là người dân tộc Kinh, Ê-đê, Nùng, M’Nông, Tày. 

Về đơn vị hành chính, tỉnh Đắk Nông có 1 thành phố là TP Gia Nghĩa và 7 huyện với 71 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 phường, 5 thị trấn và 60 xã. 7 huyện của tỉnh Đắk Nông bao gồm: Huyện Đắk Mil, huyện Đắk R’lấp, huyện Cư Jút, huyện Đắk Glong, huyện Đắk Song, huyện Tuy Đức và huyện Krông Nô.

Tỉnh Đắk Nông nằm ở vị trí cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên. Trung tâm hành chính của tỉnh Đắk Nông là thành phố Gia Nghĩa, cách TPHCM  khoảng 250 km về phía Nam, cách Tp Buôn Ma Thuột khoảng 125km theo đường quốc lộ 14.

Tỉnh Đắk Nông nằm trọn trên cao nguyên M’Nông với độ cao trung bình trên 600m so với mặt nước biển. Cao nhất là ở Tà Đùng với độ cao lên đến 1.982m.

Bản đồ hành chính tỉnh Đắk Nông
Bản đồ hành chính tỉnh Đắk Nông

Bản đồ giao thông tỉnh Đắk Nông

Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có trục Quốc lộ 14. Đây được ví như trục giao thông xương sống quan trọng gắn kết trung tâm kinh tế của tỉnh với các vùng lân cận. Ngoài ra còn có tuyến Quốc lộ 14C gắn kết các khu kinh tế cửa khẩu dọc hành lang biên giới và Quốc lộ 28 kết nối với thành phố du lịch Đà Lạt.

Bản đồ giao thông tỉnh Đắk Nông
Bản đồ giao thông tỉnh Đắk Nông

Thông tin quy hoạch tỉnh Đắk Nông đến năm 2030

Tầm nhìn phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồ án quy hoạch tỉnh Đắk Nông đảm bảo phù hợp với yêu cầu sau:

Phát triển Đắk Nông trở thành vùng sở hữu vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng.

Trở thành một trung tâm kinh tế – xã hội của vùng Tây Nguyên, là một cực quan trọng trong khu vực Tam giác (Việt Nam – Lào – Campuchia) phát triển.

Xây dựng Đắk Nông trở thành vùng trung tâm công nghệ khai thác chế biến bô xít – nhôm hàng đầu cả nước.

Trở thành vùng có môi trường tự nhiên, văn hóa,…được bảo tồn và phát huy giá trị làm nền tảng phát triển du lịch văn hóa, sinh thái. Trở thành một phần quan trọng của vùng Tây Nguyên.

Quy hoạch Đắk Nông trở thành đầu mối giao thông quan trọng, giao thương thuận lợi với vùng Nam Tây Nguyên. Khu vực Tam giác phát triển cùng với các khu vực khác của quốc gia và quốc tế gắn với hệ thống rung tâm giáo dục đào tạo, thể dục thể thao, y tế, văn hóa, dịch vụ,…cấp quốc gia. 

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050
Bản đồ quy hoạch Đắk Nông đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050

Lời kết

Hy vọng với một số thông tin về bản đồ quy hoạch Đắk Nông trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Nắm được những thông tin quy hoạch của tỉnh Đắk Nông sẽ mang đến nhiều lợi thế đầu tư, giúp bạn nhìn thấy được tiềm năng phát triển của vùng. Do vậy, đừng bao giờ bỏ qua những thông tin quy hoạch Đắk Nông mới nhất nếu bạn đang có dự định đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *